Bánh nướng Thiện Chính: Hương vị của tình thân

Tràng Định, mảnh đất miền biên cương của Tổ quốc, nằm trên dải quốc lộ 1A (Quốc lộ 4 cũ) nối liền từ hang Pác Bó lịch sử, qua các địa danh nổi tiếng Đông Khê, Thất Khê,… tiếp nối Tam Thanh, Kỳ Lừa,… Không chỉ có lợi thế về cảnh quan tự nhiên và giá trị lịch sử, Tràng Định còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa nổi bật của các dân tộc anh em: Kinh, Tày, Nùng, Dao… với nhiều di sản văn hoá đặc sắc như: Hát then, sli, lượn, páo dung, múa sư tử mèo; các làng nghề truyền thống: đan lát, làm hương; làm bánh,…

Bánh nướng Tràng Định là thức quà không thể thiếu trong mỗi phần quà, tấm bánh, hay trên các mâm cỗ ngày lễ, tết của người dân nơi đây. Không ai biết nghề làm bánh bao giờ, nhưng lại dung dị và thuần khiết hòa trong nét văn hóa truyền thống của vùng Đông Bắc nói chung, Lạng Sơn và Tràng Định nói riêng. Ghé qua Tràng Định thưởng thức hương vị bánh nướng đậm đà là cảm giác khó quên trong lòng mỗi thực khách.

Với mong muốn tiếp tục gìn giữ được nét truyền thống bản địa, hộ kinh doanh Nông Thị Chính đã cho ra lò sản phẩm Bánh nướng Thiện Chính mang đậm hương vị nơi miền biên viễn linh thiêng của Tổ quốc. Bánh nướng Thiện Chính luôn chiếm được niềm tin của người tiêu dùng là ở hương vị ngọt ngào và đậm đà. Vỏ bánh có màu vàng óng, mỏng mịn, được làm từ bột gạo nếp pha trộn với một số nguyên liệu đặc biệt tạo nên độ dẻo, thơm. Nhân bánh có vị ngọt thanh của đỗ xanh, béo ngậy của mỡ heo, kết hợp với vỏ bánh thơm lừng mùi gạo nếp và các loại hạt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện tinh tế giữa các nguyên liệu, tạo nên một hương vị khó quên.

Từ cổ chí kim, hình vuông được xem là biểu tượng của đất, thể hiện sự ổn định và vững chắc. Bánh nướng Thiện Chính ra đời là biểu tượng cho một cuộc sống ổn định, hạnh phúc và đoàn kết, là biểu tượng văn hóa, là sợi dây kết nối gia đình và là món quà ý nghĩa. Với hương vị hấp và cảm giác như tan chảy trong miệng khi thưởng thức, sản phẩm trở thành một trong những món ăn đặc trưng không thể bỏ qua tại Xứ Lạng.

Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Trước khi nướng bánh nhiệt độ trong lò phải đạt mức từ 165 – 175 độ C trong 15 phút. Bánh sau khi đưa vào lò nướng cần được canh nhiệt độ và phết trứng đều để vỏ bánh được vàng nhưng không bị nứt vỏ. Với mỗi khâu đều được giám sát và kiểm tra kỹ lưỡng để bánh giữ được hương vị riêng biệt mà vẫn mềm, thơm.

 

BÁNH NƯỚNG THIỆN CHÍNH

Địa chỉ sản xuất: Suổi Khao, Xã Chi Lăng, Huyện Tràng Định, Tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam.

Hotline: 0382.095.569

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *